Đang truy cập: 1
Trong ngày: 39
Trong tuần: 193
Lượt truy cập: 509670

Đoàn cựu giáo viên và học sinh miền Nam về thăm Đông Triều

18-05-2022 07:38

Đoàn cựu giáo viên và học sinh miền Nam về thăm Đông Triều
---
      Sáng 13/5/2022, Đoàn cựu giáo viên và học sinh miền Nam đã có mặt tại thị xã Đông triều. Đoàn gồm 62 giáo viên và học sinh có thời gian công tác, học tập tại vùng An Sinh từ những năm 1958-1975, đã về thăm lại mảnh đất địa linh nhân kiệt nơi ôm ấp nhiều kỷ niệm đánh dấu cho một thời kỳ oanh liêt, hào hùng;
 
      Cách đây không lâu hòa bình được lập lại ở miền Bắc, kinh tế được phục hồi và dần phát triển, cán bộ giáo viên, học sinh trường Học sinh miền Nam số 1 có dịp ghé thăm quê hương Đông triều tại khu Di tích quốc gia đặc biệt nhà trần và một số địa phương lân cận như Tràng An, An Sinh, Tân Việt cùng một số điểm du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm đóng trên địa bàn.
Chuyến thăm lần này vào đúng dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đệ tứ chiến khu Trần Hưng Đạo-Chiến khu Đông Triều (08/6/1945 - 08/6/2022), kỷ niệm 68 năm trường học sinh miền Nam thành lập (1945-2022), chuyến thăm mang ý nghĩa tri ân sâu sắc tới thế hệ các nhà giáo đã từng có thời gian công tác tại trường thời kỳ 1965-1975; thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” với vùng đất địa linh nhân kiệt; kết nối sự đoàn kết, gắn bó giữa các thế hệ giáo viên và học sinh miền Nam với các thế hệ lãnh đạo và nhân dân địa phương nơi họ đã in đậm trong tim nhiều ký ức của “Một thời để nhớ”.
 
      Chuyến thăm quan diễn ra trong ba ngày từ 13/5-15/5/2022. Về với thị xã, có sự hiện diện đầy đủ của các cấp lãnh đạo gồm đồng chí Nguyễn Văn Công - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Văn Ngoãn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng các lãnh đạo phòng, ban, đơn vị tại địa phương đón tiếp đoàn. Buổi giao lưu diễn ra thật gần gũi, thân mật thấm đượm tình nghĩa. Đoàn đã trao tặng kỷ niệm chương cho thị xã và thị xã cũng đã có quà gửi tặng lại đoàn, cô Hồng Thị Minh Trí trưởng đoàn cựu giáo viên và học sinh miền Nam cảm động và thay mặt đoàn phát biểu ý kiến với sự trân trọng, vui vẻ, bùi ngùi xúc động với tình cảm của lãnh đạo và nhân dân địa phương thị xã thể hiện. Chia tay đoàn đã để lại ấn tượng khó quên giữa tình cảm của người Nam và Bắc. Chúc đoàn trở về Thượng lộ bình an và hẹn dịp gần nhất quay trở lại thăm thành phố Đông triều vào cuối năm 2022 và những năm tiếp theo.
Thân ái chào tạm biệt!

 1

2

 3

 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

logo qtv.vn/ logo dongtrieu.edu.vn// logo baoquangninh.com.vn logo qui.edu.vn

chn_banner_nguyn_van_sn