Ngày du lịch Việt Nam

Đoàn lãnh đạo sở ban ngành tỉnh Quảng Ninh về thăm Khu di tích nhà Trần tại Đông Triều

23-06-2023 14:07

Đoàn nguyên lãnh đạo sở ban ngành tỉnh Quảng Ninh ghé thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần ở Đông Triều (23/6/2023)

Ngày 23/6, Khu di tích Quốc gia đặc biệt nhà Trần tại Đông Triều đã vinh dự đón tiếp Đoàn nguyên lãnh đạo các sở ban ngành tại Quảng Ninh đến tham quan, dâng hương chiêm bái tại các điểm đền An Sinh, chùa Quỳnh Lâm.

Tại đền An Sinh, đoàn đã được nghe thuyết minh giới thiệu lịch sử và kiến trúc ngôi đền, tham quan Không gian trưng bày di sản văn hóa nhà Trần, tổ chức dâng hương báo công tới các vị vua nhà Trần.

doan_1_tai_den_an_sinh
Ở di tích lịch sử chùa Quỳnh Lâm, các thành viên trong đoàn cũng có dịp chiêm ngưỡng kiến trúc đồ sộ và lộng lẫy của ngôi chùa, lắng nghe giới thiệu về bề dày lịch sử của chùa, ngắm những di vật, hiện vật còn lưu giữ được từ thời Lý - Trần - Lê - Nguyễn (tháp chuông, chân đá tảng, thống đá, gạch, bia đá,...).

Kết thúc chuyến thăm, bác trưởng đoàn thay mặt các thành viên cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ban quản lý Khu di tích nhà Trần đã tạo điều kiện cho đoàn có buổi tham quan ý nghĩa và hiểu nhiều hơn nữa về lịch sử ra đời và hình thành Khu di tích nhà Trần tại Đông Triều.

Biên tập: Quỳnh Anh 
 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

co_quan_chu_quan_ubnd_thi_xa_dong_trieu_3